Cắt tỉa lông chó Poodle tại nhà giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian và có thể tự tay chăm sóc, làm đẹp cho các chú cún cưng của mình thì còn gì thú vị bằng.

Khi có ý định tậu một chú chó Poodle về chăm sóc chắc chắn các bạn đã tìm hiểu phương pháp nuôi chó Poodle cũng như các cách tỉa lông cho Poodle được đẹp hơn, xinh xắn hơn, và kháu khỉnh hơn. thông thường, các chủ nhân của chúng ta thường mang Poodle ra các tiệm spa hay các cửa hàng cắt tỉa lông dành riêng cho cúnbạn có thể yêu cầu họ cắt tỉa lông theo các mẫu bạn tham khảo trên internet, bạn cảm thấy hợp với chó Poodle, tuy nhiên, các bạn thế nào cũng vấp phải một số vấn đề như chú chó Poodle của bạn chưa đủ lông, hay lông quá ngắn, không đủ dày để có thể tạo mẫu như mong muốn.

Vậy làm thế nào để lông của Poodle mọc đầu, mọc dày, đủ độ xoăn và mịn để tạo kiểu dễ dàng, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách cắt tỉa lông chó Poodle tại nhà nhé.

cách cắt tỉa lông chó poodle tại nhà
cách cắt tỉa lông chó poodle tại nhà

CẮT TỈA LÔNG CHÓ LÀ GÌ ?

Một số người có quan niệm rằng khi mới mua chó con Poodle về nuôi, bạn cạo đi phần lông máu của chúng hay còn gọi là lớp lông đầu tiên sẽ làm cho lông của Poodle mọc dày hơn, nhanh hơn và bóng mịn hơn, đó là suy nghĩ cổ hủ và sai lầm các bạn nhé, ngày nay các nhà tạo mẫu cho cún ở các spa grooming hay cửa hàng chăm sóc thú cưng sẽ không tư vấn cạo lông máu như vậy nữa, thực ra, lúc trước thì có nhưng bây giờ cách đó đã không được sử dụng.

Cách tỉa lông nào cũng có ưu điểm và nhược điểm riêng, thì cách cạo lông máu sẽ giúp cho sợi lông của Poodle trở nên xoăn và cứng hơn, lông dày và đều giúp cho bạn dễ dàng tạo khối hay các mẫu mà bạn yêu thích như trên mạng,cách tạo mẫu này sẽ giúp cho Poodle của bạn trở nên đáng yêu, ngộ nghĩnh và kháu khỉnh hơn, bạn thích được yêu chiều và cưng nựng chúng hơn.

Tuy nhiên cách cạo lông máu nó cũng có một số khuyết điểm nhất định như khi mới cạo lông cho Poodle sẽ khiến cho dễ bị stress, thân nhiệt thay đổi, nên chú ý đến thân nhiệt của Poodle khi cạo lông cho chúng, hơn nữa khi cạo lông máu đi, lớp lông khác sẽ mọc lên thường bị cứng và xoăn vô tội vạ, mọc lung tung chính vì vậy bạn cần phải thường xuyên chải bới, chăm sóc cho bộ lông đó để đảm bảo chúng sẽ được tạo kiểu như mong đợi.

cách cắt tỉa lông chó poodle tại nhà 2
Ảnh minh họa

HƯỚNG DẪN CẮT TỈA LÔNG CHÓ POODLE TẠI NHÀ

Thời nào cũng vậy, chúng ta luôn luôn thay đổi, cách tân chúng để chúng ngày càng hoàn thiện và tốt đẹp hơn, vậy xu hương cắt tỉa lông cho Poodle ngày này là các kiểu nào, mốt nào, các bạn cùng tìm hiểu dưới đây nhé. Ngày nay, ngành chăm sóc thú cưng ngày càng hoàn thiện và phát triển, họ luôn luôn nghiên cứu để thay đổi phong cách lông cho Poodle ngày càng đẹp và đáng yêu hơn, làm phong phú các kiểu lông, sao cho phù hợp với từng loại Poodle, với khuôn mặt nhỏ nhắn thì nên để kiểu nào, khuôn mặt tròn bàu bỉnh thì nên cắt kiểu nào, họ đều phải nghiên cứu các bạn nhé.

Mục đích chính của các nghiên cứu này là họ cũng muốn làm cho chó Poodle trở nên ấn tượng và mốt hơn, thông thường họ vẫn chọn cách chừa phần tóc máu trên đầu để chúng tạo khối dễ làm kiểu cho Poodle hơn. Sở dĩ, lông máu trên đầu được dưỡng dài là để các nhà tạo mẫu dễ dàng tạo khối, che đi khuyết điểm ở phần lông tai mỏng, tạo nên những đường nét thật tự nhiên, mềm mại trên khuôn mặt của cún Poodle.

Cũng giống như bạn chăm sóc tóc của mình vậy, khi chăm sóc lông cho Poodle bạn cũng cần gội đầu, xả lông và cung cấp đủ vitamin E cho lông. Nói đến đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một số dòng sản phẩm chăm sóc lông cho Poodle phổ biến nhất hiện nay đó là dầu xả Dog Coat Finishing, Conditioner của hãng Joy and Dolls, các sẩn phẩm này sẽ giúp cho lông vủa Poodle trở nên mềm mượt và dài hơn, sợi lông suôn mượt và có màu bóng hơn, chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi sử dụng các sản phẩm này.

cách cắt tỉa lông chó poodle tại nhà 3
Ảnh minh họa

Ngoài việc tỉa lông máu trên đầu để dưỡng lông có thể dài và dày hơn, các bạn còn cần chú ý đến lông ở bốn chân của Poodle và phần lông ở thân người chúng, thật ra, phần lông ở bốn chân không cần phải dài như phần lông ở đầu, mà lông ở đâu bạn cần phải dưỡng sao cho chúng càng dày và càng xoăn thì càng tốt, vì như thế sẽ làm cho các nhà tạo mẫu dễ dàng tạo mốt cho chúng hơn.

Còn phần lông ở bụng bạn cũng dưỡng tương tự như phần lông ở bốn chân nhé, vì khi cắt tỉa hai phần này có độ dài gần giống nhau, làm cho Poodle kháu khỉnh và đáng yêu hơn. Muốn được như vậy bạn cũng cần tìm hiểu các loại sản phẩm dưỡng lông cho Poodle nhé, sản phẩm nào dưỡng lông như dầu gội, dầu xả, vitaamin E giúp cho lông bóng mượt không bị khô.

Trên đây là những cách cắt tỉa lông cho chó Poodle đẹp hơn, hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ làm cho Poodle của bạn trỏe nên thời trang và thanh lịch hơn nhé. Chúc các bạn thành công khi chăm sóc cho bộ lông của Poodle cún cưng đáng yêu của mình nhé.

Ngoài ra, nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc cắt tỉa lông thú cưng thì hãy tham gia ngay khóa học “GROOMING – CHĂM SÓC THÚ CƯNG CHUYÊN NGHIỆP” do các chuyên gia tại PoodleFamily cầm tay chỉ việc nhé.

>>>Thảm khảo khóa học: https://poodlefamily.com/khoa-hoc-spa-grooming-poodefamily-2020

 

Rate this post