Để chọn mua 1 bé Poodle ngoại hình đẹp, gen giống thuần chủng, khỏe mạnh là điều không dễ dàng chút nào. Chính vì thế, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ, biết cách phân biệt và nhận dạng để tránh thất vọng cũng như những rủi ro không mong muốn khi mua. Trong bài viết này, Poodle Family sẽ hướng dẫn các bạn cách thức để chọn mua 1 chú chó Poodle ưng ý nhất!

XUẤT XỨ GIỐNG CHÓ POODLE

Chó Poodle được AKC ( American Kennel Club – Câu lạc bộ Chó kiểng Hoa Kỳ ) chia thành 3 dòng chính:

Standard Poodle

  • Dòng Standard Poodle – Cao: 45-60 cm, trọng lượng từ 20-32 kg.

Miniature Poodle

  • Dòng Miniature Poodle – Cao: 28 – 35 cm, trọng lượng từ 6 – 8 kg.

Toy Poodle

  • Dòng Toy Poodle: Cao 24-28cm (lý tưởng nhất là 25cm), trọng lượng từ 3 – 4kg.

Teacup poodle

Ngoài ra, còn có 2 dòng nữa nhưng không được AKC công nhận là: Tiny Poodle (cao <20cm, cân nặng 1,5kg – 3kg) & Teacup Poodle (cao < 15cm, cân nặng < 2kg).

Lưu Ý Khi Chọn Mua Chó Poodle
Các dòng chó Poodle phổ biến hiện nay

Lời khuyên:

Tùy vào sở thích, điều kiện sinh hoạt bạn có thể chọn cho mình 1 size phù hợp. Nếu nhà rộng thì bạn có thể chọn Standard hoặc Miniature Poodle. Ngược lại nếu bạn sống tại chung cư hoặc nhà có diện tích nhỏ thì lựa chọn hợp lý nhất là một bé Toy, Tiny hoặc Teacup.

Lưu Ý Khi Chọn Mua Chó Poodle bạn không nên bỏ qua

  • Tiêu chuẩn ngoại hình Poodle

Ngoại hình: Cân đối, phần đầu tỉ lệ với thân, cổ ngắn vừa phải. Chiều dài cơ thể nhỉnh hơn so với chiều cao, ngực sâu, bụng gọn.

Mắt: Hình hạnh nhân, biểu hiện sắc sảo, màu nâu sẫm, đen hoặc hổ phách. Khoảng cách giữa 2 mắt hơi rộng và hẹp dần về phía đỉnh đầu.

Mũi và mõm: Mũi Poodle phải thẳng và lớn, lỗ mũi mở. Chó màu đen thì mũi đen, chó màu trắng có mũi xám và chó màu nâu thì có mũi nâu. Phần mõm có chiều dài bằng 9/10 chiều dài hộp sọ và phải khỏe.

Tai: Dài, rộng và buông dọc xuống má. Hình tai hơi tròn và được bao phủ bởi lớp lông dài.

Lông: Chọn những bé có bộ lông dày dặn và xoăn như lông cừu.

Lưu Ý Khi Chọn Mua Chó Poodle

Không nên mua những bé có tuổi đời < 1,5 tháng tuổi. Vì lúc này sức đề kháng của cún rất kém, bắt về sẽ rất khó nuôi. Khi đi mua cần theo dõi khoảng 20 phút, quan sát phản ứng, hành vi và thể trạng xem có nhanh nhẹn, hoạt bát không thì mới nên chọn mua.

Cần yêu cầu bên bán cung cấp đầy đủ sổ theo dõi khám chữa bệnh, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, hợp đồng mua bán. Tìm hiểu thật kỹ về các chính sách bảo hành, hỗ trợ trong từng trường hợp cụ thể.

nút fanpage

Rate this post