Chó Poodle hiện đang là được rất nhiều người yêu thích vì ngoại hình nhỏ nhắn, xinh xắn và sự thông minh của chúng. Để có thể được nhiều người yêu thích và lựa chọn chăm sóc, những chú Poodle ngoài sự năng động, đáng yêu của chúng, tính cách quan tâm, quấn chủ lại là thứ khiến bao nhiêu trái tim rụng rời vì chúng.

Vì sao nên Chọn Mua Ngay 1 Chú Chó Poodle? hãy cùng Poodle Family tìm hiểu những đặc điểm nổi bật của chúng trong bài viết này nhé.

Những lý do khiến bạn nên nuôi chó Poodle làm bạn

1. Một chú chó thông minh, quấn người

Trên thế giới hiện nay, giống chó Poodle là giống chó thông minh thứ 2 trên thế giới (chỉ xếp sau Border Collie). Quả không sai khi câu nói “nhỏ mà có võ” được ví với chúng, Những chú Poodle từ khi còn nhỏ đã bộc lộ được những ưu điểm của chúng, chúnghọc rất nhanh và có thể ghi nhớ rất nhanh hàng trăm khẩu lệnh mà không chú chó nào dễ dàng làm được . Chính vì thế, nếu bạn là người lần đầu nuôi thú cưng, việc dạy những chú Poodle không quá khó khăn với bạn đâu nhé.

vì sao nên nuôi chó poodle
vì sao nên nuôi chó poodle

2. Là giống chó cực kỳ tình cảm

Đã là những người yêu chó, bạn sẽ phải rất ngạc nhiên vì những chú chó Poodle này khi chúng rất quan tâm và quấn chủ.Sự trung thành của chúng là tuyệt đối giành cho bạn, lúc nào cũng thích quấn quýt, chơi đùa với chủ. Còn điều gì tuyệt vời bằng khi về nhà sau một ngày dài mệt mỏi, mở cửa phòng ra và thấy chú Poodle nhỏ nhắn nở nụ cười  đang chờ sẵn ở cửa, nhào vào lòng và làm bạn cười.  Điều đó còn gì tuyệt vời bằng đúng không nào ^^.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nuôi thú cưng giúp giảm stress hiệu quả. Căng thẳng ít hơn đồng nghĩa với làm việc hiệu quả hơn và năng suất làm việc cũng cao hơn.

3. Ngoan hiền nhưng vô cùng sôi nổi

Giống Poodle thuần chủng với trí thông minh vượt bậc trong các giống chó sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm về sự trung thành, ngoan hiền và sự hung dử được chúng kiểm soát rất tốt. Khí nuôi một chú Poodle, bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề cắn sủa ầm ĩ khi có bạn bè hoặc người thân đến nhà chơi.

Những chú Poodle thuần chủng như một đứa trẻ hướng ngoại, chúng luôn quan sát mọi vấn đề xung quanh, hiểu biết và biến những người bạn của bạn thành bạn của chúng. Sự sôi nổi, hoạt bát của Poodle luôn tạo ra niềm vui, hạnh phúc, tuy nhỏ bé nhưng vô cùng ấm áp.

Vì sao nên Chọn nuôi Chó Poodle

Những đức tính tuyệt vời này khiến Poodle được rất nhiều người lựa chọn.”

>>> Tham khảo: Bảng giá chó Toy, Tiny, Teacup Poodle mới nhất 2020

4. Dễ dàng chăm sóc – Thích nghi tốt với mọi môi trường

Poodle là một trong những giống chó có thể thích nghi rất tốt với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam. Chúng ít gặp các vấn đề sức khỏe hơn so với các dòng chó khác. Đặc biệt Poodle không kén ăn, chúng có thể ăn được hầu hết các loại thức ăn như: Cơm, cháo, thức ăn hạt, sữa, bánh snack… Vì thế chi phí chăm sóc Poodle thấp hơn rất nhiều so với những dòng chó khác.

5. Là giống chó rất ít rụng lông

Điểm cộng lớn của giống Poodle này là gần như chúng không rụng lông (chính xác rụng lông rất ít). Chính vì thế, khi nuôi chúng bạn sẽ không cần lắng về việc lông chó bám đầy trên đồ đạc hay hít phải lông chó. Đây là một trong những đặc điểm rất thú vị ở giống Poodle rất phù hợp để nuôi trong gia đình có người lớn tuổi, con nít hoặc những gia đình có người bệnh hô hấp.

6. Hình dáng nào bạn thích, Poodle đều có

poodle có 3 kích cỡ

Poodle được AKC chia thành 3 dòng chính: Standard, Miniature và Toy

Poodle được phân loại thành 3 kích cỡ khác nhau: Cỡ lớn (Standard), cỡ trung (Miniature) và cỡ nhỏ (Toy). Ngoài ra, còn có 2 dòng nữa nhưng không được AKC công nhận là: Tiny và Teacup Poodle. Tùy vào sở thích, điều kiện sinh hoạt bạn có thể chọn cho mình 1 size phù hợp. Nếu nhà rộng thì bạn có thể chọn Standard hoặc Miniature Poodle. Ngược lại nếu bạn sống tại chung cư hoặc nhà có diện tích nhỏ thì lựa chọn hợp lý nhất là một bé Toy, Tiny hoặc Teacup.

Xem thêm: các giống chó Poodle thuần chủng hiện nay

6 lý do trên đây đã đủ giúp bạn có được câu trả lời cho câu hỏi: VÌ sao nên mua chó Poodle

Rate this post