Bổ sung Canxi cho chó poodle là một trong những yếu tố cần thiết để những chú Poodle có thể phát triển một cách toàn diện và khỏe mạnh. Chính vì thế việc bổ sung Canxi cho chúng trong những bữa ăn hằng ngày là điều quan trọng. Tuy nhiên, lại có nhiều chủ nhân mắc những sai lầm khi bổ sung Canxi cho chó Poodle khiến bạn vừa tốn tiền vừa làm hại đến sức khỏe của chúng.

Vậy làm thế nào để chăm sóc Poodle cho tốt, sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn những sai lầm khi bổ sung Canxi cho chó Poodle, hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn tránh được những mối nguy hại cho Poodle khi chăm sóc chúng.

Những sai lầm khi bổ sung Canxi cho chó Poodle

Cũng như sức khỏe của con người chúng ta, bổ sung đầy đủ dưỡng chất nói chúng và canxi nói riêng là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không phải cái gì nhiều, dư thừa cũng tốt các bạn ạ. Đối với chó Poodle bổ sung canxi là một việc vô cùng cần thiết, nhưng bổ sung canxi như thế nào để vừa đủ, lại vừa hiệu quả, giúp Poodle phát triển khỏe mạnh bình thường thì các bạn cần chú ý nhé, tránh tình trạng, bổ sung canxi mù quáng cho Poodle, vừa tốn tiền chẳng được gì, ngược lại còn ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng.

bổ sung canxi cho chó poodle

Các bạn không nên cho chó Poodle vừa ăn thức ăn chuyên dụng, lại vừa cho chúng ăn thức ăn đóng hộp, như vậy sẽ làm cho chúng bị bội thực chất dinh dưỡng, thực ra, những công ty sản xuất thức ăn cho dành riêng cho từng loại thú cưng có rất nhiều các chuyên gia dinh dưỡng, qua nghiên cứu, thử nghiệm thực tế, thì thành phần canxi có trong thức ăn hoặc đồ hộp dành cho chó Poodle đã vừa đủ rồi, có thể đáp ứng được nhu cầu cho sự phát triển bình thường của chúng.

Chính vì vậy, các bạn hãy bỏ ngay cái ý nghĩ cổ hủ, cứng nhắc rằng phải nuôi cho Poodle của mình càng béo, càng to lớn thì càng tốt, nhưng các bạn biết không nếu bổ sung canxi cho Poodle quá nhiều sẽ trở thành gánh nặng cho nó.

Các loại bệnh thường mắc phải khi bổ sung Canxi cho chó Poodle không dúng

Cụ thể như sau, bạn chỉ cần bổ sung lượng canxi vừa đủ và ở mức bình thường cho Poodle thì càng tốt, tránh tình trạng bổ sung canxi quá nhiều cho Poodle khiến chúng dễ mắc một số chứng bệnh như: viêm xương sụn, kết cấu xương hông không tốt, xương sụn sưng tấy làm cho chó Poodle phát triển không bình thường, thậm chí nếu bổ sung canxi quá nhiều sẽ làm cho xương trụ của hai chân trước bị biến dạng,… ngoài những bệnh đó ra, thì nó còn có thể mắc các bệnh liên quan đến huyết quản, thận, rất nguy hiểm các bạn ạ.

Các bệnh thường gặp ở chó Poodle

Thực tế, các nhà nghiên cứu đã từng thử nghiệm để loại ra những chú chó Poodle phát triển không tốt, rằng họ cung cấp canxi cho chó Poodle nhiều xem sẽ xảy ra hiện tượng, thì kết quả thu nhận được là xương và cơ bắp của chó Poodle phát triển không cân xứng, thực ra, canxi rất tốt cho sự phát triển của xương, tuy nhiên nó lại không phải chất làm cho cơ bắp phát triển, chính vì vậy nếu bạn bổ sung quá nhiều canxi cho Poodle, xương của chúng sẽ phát triển rất nhanh, tuy nhiên cơ bắp lại không phát triển kịp dẫn đến tình trạng khớp xương bị cong gập, kết cấu của chúng bị thay đổi, rất gnuy hiểm cho Poodle bạn nhé.

sai lầm việc bổ sung canxi cho chó poodle quá nhiều
Sai lầm việc bổ sung canxi cho chó poodle quá nhiều

Hậu quả của việc bổ sung Canxi quá nhiều cho Poodle

Đối với chó Poodle có cuộc sống và chế độ ăn uống bình thường, nếu thường xuyên bổ sung canxi quá nhiều, có khả năng dẫn đến nhiều loại bệnh liên quan đến xương khớp như chứng kết cấu xương hông không tốt, viêm xương sụn, xương sụn sưng tấy phát triển không tốt và xương trụ của hai chân trước bị biến dạng

Ngoài ra còn có những bệnh liên quan đến huyết quản, liên quan đến thận,… Vì thế đối với chó Poodle, bổ sung canxi quá nhiều là nguy hiểm.

Một khi chó Poodle mắc bệnh viêm khớp thoái hóa, sẽ không có phương pháp khôi phục lại bình thường. Ngoài ra, các bé Poodle dùng bột canxi trong thời gian dài khi tiến hành kiểm tra chụp X – quang phần ngực, có thể thấy canxi dính trên xương sườn — hiện tượng thường chỉ có ở những chú chó Poodle già nhiều tuổi hoặc có bệnh thận mãn tính.

Vì sao nên Chọn nuôi 1 Chú Chó Poodle

Kết luận

Chính vì vậy, trong quá trình chó Poodle vận động nếu kết cấu xương không bình thường, sẽ làm cho cơ học của xương bị thay đổi, làm cho xương chịu lực nhiều hơn dẫn đến khớp xương bị lỏng lẻo, xương đùi bị bào mòn, rất tội cho chó Poodle bạn nhé, chính vì vậy, các bạn nên tìm hiểu kĩ cách bổ sung canxi sao cho tốt với chúng nhé.

Bổ sung canxi cho Poodle

Chúng ta thường nghe nói, “phòng bệnh hơn chữa bệnh, nếu bạn để Poodle mắc phải bệnh viêm khớp thoái hóa sẽ rất nguy hiểm và khó chữa trị, thậm chí xương của chúng sẽ không thể quay lại như bình thường được, chính vì vậy, các bạn hãy thường xuyên kiểm tra sức khỏe cũng như chụp X-quang cho Poodle định kì để đảm bảo rằng chó Poodle của bạn không bị mắc các chứng bệnh liên quan đến khớp xương nhé.

Khi nuôi Poodle các bạn nên nhớ rằng chất gì cũng vì chỉ cần vừa đủ là chúng đã có thể phát triển bình thường rồi.

Fanpage Poodle Family

5/5 - (1 bình chọn)